5th Week : Unboxed “The Very Best Of Enya”


หลังจากที่ จขบ. ได้แนะนำ อัลบั้ม The Very Best Of Enya ไปแ้ล้วครั้งนึง ปรากฎว่าเมื่อวานได้มีโอกาสได้เจ้าอัลบั้มชุดนี้มา ถือว่าเป็นของขวัญคริสต์มาส + ปีใหม่เลยทีเดียว แต่ราคาก็ไม่ใช่ย่อยอยู่ 385 บาท (ลดจากสติกเกอร์ 14 บาท) แถมเจลลี่บีนมาอีกกล่อง วันนี้ก็เลยมาแฉให้หมดเปลือกเลยว่าหน้าตาของอัลบั้มนี้เป็นไงบ้าง (รูปต่อไปนี้ จขบ. ไม่แน่ใจว่ามันจะละเมิดลิขสิทธิ์ของวอร์เนอร์หรือเปล่านะ ถ้าโดนลบ ก็คือลบไปเลย จะไม่เห็นอีกแล้ว…) เผื่อบางคนตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อดีหรือไม่ (มันมีคนดูอัลบั้ม เพราะความสวยงามของกล่องอลับั้มด้วยหรอเนี่ย -*-)

 

 

 

อันนี้คือสภาพก็เปิดซีลออกนะครับ (ถ่ายภาพได้ห่วยอีกแล้ว)

 

 

 

 

นี่คือหน้าตาปกอัลบั้มครับ ดูเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความสวยงาม

 

 

 

 

ปกหลังอัลบั้มเพลงที่อยู่ในอัลบั้มตรงกับที่แนะนำไปก่อนคราวที่แล้วทุกเพลงเลย (เสียดายไม่มีโบนัสแทร็ค)    ปกหลังก็ไม่ได้หวือหวาอะไรมากครับ

 

 

 

 

ขออภัยด้วยพอดีไม่ได้สแกนแผ่นมาด้วย เนื่องจากลืม + เปิดแผ่นในคอมฟังตอนสแกนด้วย 555 (ตัวแผ่นดูในที่มืดๆจะเห็นแต่สีแดงๆ แต่พอส่องแสงหน่อยจะเห็นเป็นตัวเน้นสีเทา // มากันที่ในกล่องกันบ้าง ด้านซ้ายจะมีอาร์ทเวิร์คอยู่ ด้านขวาไว้ใส่แผ่น

 

 

 

 

รูปต่อไปนี้จะอยู่ในหน้าที่ 2 – 3 ของอาร์ทเวิร์คนะครับ ซึ่งหน้าแรกก็เป็นปกอัลบั้ม // ในส่วนนี้จะรวมรูปที่ถ่ายจากหลายเอ็มวีทั้งเก่า และใหม่

 

 

 

 

ต่อมาหน้าที่ 4 – 5 ฝั่งซ้ายเป็นรูปของเอนย่า กับเนื้อเพลง เพลงอะไร จขบ. บอกตรงๆว่าไม่ทราบ 555 แต่ทราบว่ามันเป็นเนื้อเพลง (เพราะล่างสุดมีชื่อโรม่า ไรอันซึ่งเป็นผู้ประพันธ์เนื้อเพลงของเอนย่าทั้งหมด) ฝั่งขวาเป็นคำนิยม ของ Naill Strokes

 

 

 

 

หน้าที่ 6 – 7 ฝั่งซ้ายเป็นเนื้อเพลง Only Time ฝั่งขวาเป็นรูปของป้าแก

 

 

 

 

หน้าที่ 8 – 9 ฝั่งซ้ายเป็นรูปของเอนย่า (รูปทั้ง 2 หน้านี้ ผมว่าสวยมากนะ) ฝั่งขวาเป็นเนื้อเพลง Caribbean Blue (บอกก่อนนะครับไอ้ที่ผมว่าเนื้อเพลง ในนี้นี่คือบางส่วนนะครับ)

 

 

 

 

มาถึง 2 หน้าสุดท้ายกันแล้ว หน้าที่ 10 จะเป็นคำขอบคุณของเอนย่า โรม่า และนิคกี้ ที่ขอบคุณทุกๆคนที่มีส่วนร่วมในงานเพลง และแฟนของพวกเขานับล้าน ฝั่งขวายกเครดิต + ขึ้นลิขสิทธิ์ (อันนี้แหละที่กลัว 555 หวังว่าวอร์เนอร์คงไม่มาบล็อครูปเน้อ..)

 

 

 

 

 

สรุปนะ ราคา 385 บาท ผมว่าแพงเกินไป (แต่อัลบัม้ของนอกก็เป็นแบบนี้หมด) ผมว่าประมาณ 300 กำลังดี ยังพอรับได้ แต่ผมว่าใครที่ชอบแนวเพลงนิวเอจ หรือชอบเอนย่า แนะนำอย่างแรงกล้าให้ซื้ออัลบั้มนี้ไปเลย อย่างที่เึคยกล่าวไว้คราวที่แล้วว่า ตัวเพลงของเอนย่าึคงไม่ต่างอะไรมากกว่านี้แล้วแหละ อีกทั้งยังเป็นอัลบั้มรวมฮิตของแกตลอด 20 กว่าปีที่ผ่านมา ซื้อมารับรองไม่เสียดายตังอย่างแน่นอน (แต่อย่าเก็บเอาไว้ขึ้นหิ้งล่ะ เดี๋ยวไม่คุ้ม เอามาเปิดฟังบ้าง เสียงระดับดิจิตอลเลยเน้อ.. 555)

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s